Search
  • Bao Nguyen

VƯỢT QUA NHỮNG ĐIỀU NÀY, BẠN ĐÃ LÀ NGƯỜI NỔI TIẾNGTrở thành người nổi tiếng, có giá trị đặc biệt là điều ai cũng muốn, nhất là sử dụng danh tiếng cá nhân (personal reputation) để tạo ra lợi thế độc đáo cho công việc kinh doanh, để chiến thắng trong xã hội tràn ngập thông tin tương đồng.

Mặc dù vậy, để bắt đầu, ai trong chúng ta cũng lo lắng rằng tôi bắt đầu thế nào đây? Tôi có xứng đáng để trở thành người có tiếng tăm không? Tôi không thích bị chú ý? Tôi …vv.Cũng như bạn, tôi cũng bắt đầu như thế, chỉ khác là tôi nhận ra những điều dưới đây và đến lúc bạn cũng nhận ra và dễ dàng vượt qua.

1. Tôi có xứng đáng không? Thật tế là chúng ta ai cũng xứng đáng vì chúng ta sinh ra đã là điều đặc biệt, mỗi chúng ta ẩn chứa những điều đặc biệt mà không giống với bất kỳ ai khác. Chúng ta chỉ cảm thấy không xứng đáng khi chúng ta so sánh hoặc đối chiếu với người khác. Ngay thời khắc bạn xác định rằng, chúng ta không làm theo người khác, không sống cuộc đời của người khác thì lúc đó ta chính thức tách biệt và đặc biệt.

2. Tôi không biết trở nên nổi tiếng vì điều gì? Nếu Khá “bảnh”, một tay giang hồ, có thể nổi tiếng thì bạn cũng có thể nổi tiếng, chỉ khác rằng bạn nổi tiếng cho điều giá trị hơn. Trong hành trình trợ giúp cho nhiều người, tôi phát hiện ra mỗi người có sẳn bên trong những kỹ năng, những đặc điểm rất thú vị. Bạn có thể là người chuyên kể chuyện, người chuyên đọc sách cho người khác, người chuyên góp nhặt những điều thú vị từ internet để chia sẽ cho mọi người, bạn có thể là chuyên gia chuyên bình luận cafe hoặ một người chuyên về review khách sạn,.vv…. Mỗi chúng ta có thể nổi tiếng, trở thành người đặc biệt và có gía trị vì hàng ngàn thứ nếu bạn tập trung và kiên định cho điều mình muốn trở nên nổi tiếng.

3. Tôi lo sợ bị chê cười và ném đá. Bạn biết Justin Bieber chứ, ca sĩ nổi tiếng thế giới nhất đấy, nếu xem mạng xã hội của bạn í bạn sẽ thấy là lượng người chê nhiều hơn khen rất nhiều. Đó là điều làm Justin nổi tiếng và kiếm tiền khủng dù bị chê. Khi bạn nổi tiếng điều tự nhiên là sẽ luôn có thêm người yêu bên cạnh lượng người ném đá. Với tôi, nếu mà chưa được ném đá thì công việc tôi làm chưa đủ lớn! Khi bạn kiên định với những gì bạn làm, tất nhiên là điều tốt, thì bạn chuyển anti fan thành real fan đấy.

4. Sở thích của tôi là abc, nhưng tôi lo nó bình thường không đáng để chia sẽ. Nói thật là tôi là người có nổi lo này khi bắt đầu. Thậm chí, tôi gặp nhiều rắc rối hơn bạn vì tôi có đến 4 sở thích mà tôi phải chọn 1 để chia sẽ. Sẽ luôn có người cần đến những gì bạn chia sẽ miễn sao bạn có thiện chí, chân thành thì điều bạn chia sẽ sẽ có gía trị. Một trong những trường hợp tôi thích nhất là anh Trueman, người mà tôi tag đây Ngô Thiên Chương. Tôi thích và ngưỡng mộ anh này vì tiếng tăm ảnh xây dựng không phải vì ảnh có tài năng đặc biệt hay thành tích to tác. Bạn đã xem facebook của anh ấy chưa? nếu chưa thì nên xem và thấy rằng điều làm anh ấy nổi tiếng, có giá trị với công chúng là "châm chọc" vào bất cứ việc nào đang nóng mỗi ngày bằng góc nhìn rất con người.

5. Tôi sợ đời tư của mình bị nhiều người biết. Bạn không phải là người duy nhất lo lắng về điều này, tất cả mọi người khi trở thành người nổi tiếng, đặc biệt trong xã hội đều có chung nổi lòng “sợ đứng trước đám đông”. Văn hoá Á Đông của chúng ta kín đáo. Khi trở thành người công chúng bạn không nhất thiết phải chia sẽ mọi thứ về đời tư, bạn chọn mức độ riêng tư thế nào phù hợp với mình, miễn đừng nói điều không thật. Ngày nay, xu hướng chung là mọi người đi theo 1 người có thật, tính cách. Vì yếu tố con người này, bạn sẽ nhanh chóng có được sự hưởng ứng và trở nên nổi tiếng và nổi bật. Bạn có thể kiểm tra thử 1 post trên facebook để chia sẽ tâm tình và xem hưởng ứng thế nào nhé! Bạn ngạc nhiên đấy!

8 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN