Search
  • Bao Nguyen

THAY ĐỔI LỚN GÌ TRONG NGÀNH PR?

2019 sẽ là năm của sự kết nối và internet sẽ tập trung vào tính năng kết nối xã hội hơn bao giờ hết. Nếu chú ý, bạn cũng sẽ nhận ra đó là sự thật.

Với sự thay đổi này người dùng internet sẽ tiếp tục được trao thêm quyền năng và ảnh hưởng đến sự tồn tại của doanh nghiệp hay cá nhân.


Đây cũng là giai đoạn sự canh tranh trở nên siêu khốc liệt và đòi hỏi các thương hiệu tìm kiếm, kết nối và nhận sự ủng hộ của nhóm đối tượng mục tiêu nhiều hơn bao giờ hết. Hoặc bạn “có số má” hoặc là biến mất. Bất kể doanh nghiệp hay cá nhân, nếu tồn tại thương hiệu cần phải được biết đến một cách khác biệt và đặc biệt.


Các chuyên gia về tiếp thị danh tiếng REPUTATION MARKETING thống nhất rằng, trong tình hình siêu cạnh tranh ngày càng dữ dội thì không có nhiều chọn lựa để trở nên nổi bật. Vì những gì bạn làm hôm nay, ngày mai sẽ có phiên bản giống hệt. Đây là thời buổi không phải “là người duy nhất” hay “người tốt nhất” như chúng ta vẫn biết đến trong nhiều năm qua. Đây là thời điểm mà kết nối, sỡ hữu lượng followers sẽ tạo ra sự khác biệt. Internet thay đổi và tập trung vào khả năng kết nối cộng đồng, và kết quả là “follow” những người khác trở thành đặc tính của người dùng trên mạng. Và danh tiếng cá nhân, hay nhân hiệu, là chọn lựa phù hợp với xu hướng công chúng và là yếu tố quyết định để nghĩ đến đầu tiên trong tâm trí trong thời điểm siêu cạnh tranh như hiện nay.


Nếu bạn điều hành 1 công việc kinh doanh hay kinh doanh dựa vào cá nhân, bạn cần chuẩn bị cho sự thay đổi này: MỘT THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN hay theo cách mà các chuyên gia về tiếp thị danh tiếng gọi DANH TIẾNG CÁ NHÂN. Kết nối, chia sẽ và sỡ hữu lượng fan là tất cả những gì bạn cần để được “nhớ đến”. .

Danh tiếng cá nhân sẽ là chiến lược xu hướng từ năm 2019 do nó sỡ hữu những ưu điểm phù hợp với hành vi người dùng internet và con người hơn. Chúng ta có khuynh hướng kết nối và follow “con người” thật, có cá tính, có giá trị hơn là “bị follow” bởi sản phẩm. Chúng ta thích kết nối người có cá tính, có ước vọng và có lợi ích cho chúng ta khi chúng ta follow up họ.

Sự phổ biến các chương trình đào tạo Nhân Hiệu từ giữa tháng 6.2018 tại Việt nam đã cho thấy có những nhu cầu đang hình thành và tiếp tục bùng nổ như là một phương cách tạo ra vị trí trong tâm trí người dùng. Mặc dù thế, để có nhân hiệu không chỉ mở một tài khoản social, post các status, để có thương hiệu cá nhân cần nhiều hơn là sự nổi tiếng, nó là tập hợp các chiến thuật giải quyết danh tiếng thông qua sự kết nối giá trị, chiến dịch "Chuyện nhà Dr Thanh" là 1 ví dụ thành công. Bạn cho đi giá trị và bạn nhận lại danh tiếng được công nhận bởi cộng đồng fan.


Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục cung cấp các hướng dẫn từ thực tiễn về cách thức xây dựng và sỡ hữu danh tiếng cá nhân trong các loạt nội dung tiếp theo trên trang. Chúng tôi không thể chờ đợi lâu hơn để bàn về 3 nền tảng chính tạo nên danh tiếng cá nhân gồm Định vị, Kết nối và thúc đẩy duy trì, trong các post tiếp theo.


25 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN