Search
  • Bao Nguyen

TẠI SAO BẠN NGHÈO KHÓ VÀ BẾ TẮC, TRONG KHI NGƯỜI KHÁC THÌ THẮNG HẾT TRẬN NÀY ĐẾN TRẬN KHÁC?

Updated: Jul 4, 2019Trong hành trình tiến đến mục tiêu muốn đạt, điều ngăn cản bạn chạm tay đến phần thưởng cuối cùng lại không phải là cách thức để có được điều mình muốn và cũng không phải là chuyên môn yếu kém của bạn, mà chính là sự hoài nghi bên trong bạn. Chúng ta bị thu hút về vấn về cách làm, chiến lược để đạt được mục đích nhưng rồi vẫn thất bại.

Trong hàng trăm trường hợp tôi có trải nghiệm và trợ giúp thì đa phần chúng ta (kể cả tôi trước đây) thường đối mặt những nghi ngờ về những đang làm trong hành trình chinh phục mục tiêu. Chúng ta không ngừng tự hỏi “không biết cách này có đúng không?”; “không biết cách mình đang làm có hiệu quả không? Sao không ai làm thế này? Giờ này sao chưa thấy kết quả, chắc sai ? nếu thất bại thì ăn nói sao đây.... và kỳ lạ là càng đến gần đích đến bạn sẽ thấy càng nhiều câu hỏi, những thắc mắc ngày càng thôi thúc bạn dừng bước, bỏ cuộc.

Đây có lẽ là thách thức lớn nhất trước khi bạn chạm tay vào vạch đích. Tôi hướng dẫn họ, chứng minh cho thấy kẻ thù này, và khi nhận ra, họ bất ngờ và mọi thứ bắt đầu thay đổi.

Tôi chỉ cho bạn cách này, nó hiệu quả cho tôi và cũng cho tất cả những người tôi đã hướng dẫn. Bạn nên biết rằng đây là trạng thái tâm lý của loài người. Chúng ta phản ứng lại với những gì mới mẻ bằng hệ thống được gọi là Hệ Thống Phòng Thủ Niềm Tin. Hệ thống này tự động gửi các tín hiệu đến não để suy luận và né tránh nguy hiểm, nó vô tình gửi tín hiệu cho tất cả những gì bạn đang làm. Vì vậy, bạn đừng quá bận tâm về anh chàng láu cá này, đơn giản là nhận ra nó, ngồi nghĩ ngơi và đếm từ 1 đến 100 và mỉm cười với mình rằng “Nào, giờ thì muốn gì nào?!” Thế thôi, đừng lùi bước bạn nhé! nhất là vào lúc đích đến gần kề mà bạn không hay biết.

19 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN