Search
  • Bao Nguyen

BÍ MẬT CHIẾN THẮNG TRONG CẠNH TRANH MÀ KHÔNG AI KHÁC CÓ NGOÀI BẠN.

Updated: Nov 10, 2019

Tại sao công việc kinh doanh của bạn bế tắc trong khi đối thủ của bạn ngày càng khấm khá? Trước đối thủ lâu năm và có tiếng tăm trên thị trường, bạn thua kém vì họ lâu năm, nhưng với các đối thủ mới ra sau bạn, bạn cũng không cạnh tranh lại. Bạn đã thử nhiều cách như giảm giá, tặng thêm dịch vụ, nhưng chẳng có thay đổi nào xảy ra!Chúng ta thường tin rằng vì đối thủ có sản phẩm tốt hơn, hoặc họ quá mạnh, hoặc thậm chí chúng ta nghĩ họ giỏi hơn? Nhưng đây thật sự không phải là nguyên nhân. Khi nhìn lại vào thực tế lịch sử thị trường chúng ta thấy được nhiều doanh nghiệp chiến thắng bất chấp điều này.


Nguyên nhân thật sự là những gì bạn đang cạnh tranh không đại diện cho 1 điều gì đó để nổi bật hơn, đặc biệt hơn, hay nói chung là có giá trị hơn so với đối thủ.

Trở nên đặc biệt, nổi bật hơn không phải chỉ là công nghệ, dịch vụ hay giá bán. Vì tất cả những điều này, đối thủ của bạn đã lam từ rất lâu và làm tốt hơn tất cả để trở thành người dẫn đầu. Và không may là tất cả các cách thức để cạnh tranh gần như đều có doanh nghiệp áp dụng.


Thế thì, liệu có còn cơ hội nào để trở nên độc đáo, có gía trị và hấp dẫn nhất trong thị trường siêu cạnh tranh và gần như luôn có sự chọn lựa?

Hãy nghĩ đến phương án sử dụng con người, tên tuổi của một cá nhân để tạo ra sự hấp dẫn, có giá trị và nguyên bản. Xu hướng của thế giới ngày nay là sử dụng danh tiếng cá nhân, một tên tuổi con người để tạo ra sự vượt trội và thật cho người mua.


Trong mỗi người đều sẳn có những tính cách như kỹ năng, kinh nghiệm, lý tưởng, quan điểm, đặc điểm,….. những yếu tố này đủ để biến một người thành ngôi sao trong 1 lĩnh vực, hay ngành nghề có ý nghĩa đặc biệt, đươc cảm mến của công chúng. Sau khi hình thành danh tiếng cá nhân này, kế đến bạn đưa vào sau sản phẩm, công ty hay sự nghiệp cá nhân để sỡ hữu được một sản phẩm dịch vụ duy nhất trên thị trường mà mọi người thừa nhận và có ý nghĩa.


Bạn cũng có thể kết hợp 1 hay nhiều đặc điểm này thì bạn có một sản phẩm dịch vụ đặc biệt và thu hút thị trường. Ví dụ, khi định vị cho doanh nghiệp làm tóc tại Hà nội, chúng tôi ý thức rõ rằng, để định vị là Salon tóc đắt tiền hay sang trọng sẽ khó thành công, chúng tôi chọn 1 đặc điểm là vị CEO là người có thâm niên nhiều năm torng nghề, nên chúng tôi chọn định vị là Salon Tóc hành nghề lâu năm nhất.


Xã hội, thị thường giờ đây là sân chơi cho những người biết cách cạnh tranh. Phần lớn chúng ta mắc lỗi là khi cạnh tranh, chúng ta có khuynh hướng lấy đối thủ làm mục tiêu, mong vượt trội hơn họ, và chúgn ta bị kéo vào cuộc chiến của họ. Thay vì thế chọn một lộ trình khác, hãy tạo ra thị trường mới riêng mình ta và thậm chí biến đối thủ thành khách hàng chỉ với bằng sử dụng chính những gì đang có bên trong bạn- Danh Tiếng Cá Nhân.

28 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN