Search
  • Bao Nguyen

CÓ MỘT TÊN TUỔI NỔI TIẾNG LÀ CƠ HỘI TRONG THẾ GIỚI NGÀY NAY

Updated: Nov 11, 2019Dù kinh doanh, làm giàu tự thân hay chỉ để nhận được sự thừa nhận và ngưỡng mộ trong xã hội, bạn cần phải nổi bật cho một điều gì đó và có giá trị nhất trong một lĩnh vực. Và đây là cách của những người giàu mới- người làm giàu từ những đặc điểm, kinh nghiệm, kỹ năng hay chuyên môn sẳn có.


Sỡ hữu một danh tiếng cá nhân để đạt được kết quả nhanh hơn, ít tốn kém đang phổ biến trong nhóm những người giàu mới.


Có được một tên tuổi nổi bật, được biết đến là người duy nhất trong một lĩnh vực nào đó là điều cần có hơn bao giờ hết trong thế giới ngày nay nếu muốn được chọn trong hàng ngàn đối thủ tương tự. Để thắng lợi trong kinh doanh, làm một nhà tư vấn, diễn giả, coach, gọi vốn đầu tư được chọn lựa và trả phí cao nhất trong số đối thủ trên thị trường thì cơ hội duy nhất là trở thành một tên tuổi nổi bật, được biết đến và có giá trị hấp dẫn nhất.


Tại sao danh tiếng cá nhân lại cần hơn bao giờ hết?

Vì danh tiếng cá nhân của một người mang lại sự nổi bật độc nhất, đáng tin cậy hơn sản phẩm và nguyên bản từ chính người đó.

Thế giới bây giờ rất khó thành công. Mỗi năm chỉ có khoảng 3% công ty mới, mô hình kinh doanh mới sống sót được năm đầu tiên (những năm tiếp theo thì càng khốc liệt hơn). Thống kê cho thấy, có khoảng 6 tỷ nội dung xuất hiện hằng ngày chỉ riêng trên điện thoại di động và trung bình một người có khoảng 60.000 suy nghĩ mỗi ngày. Với lượng thông tin tràn ngập và bao vây, con người trở nên bối rối và bất lực. Thế giới tràn ngập thông tin cũng đã làm cho con người thay đổi hành vi của họ - tin và chọn sản phẩm, dịch vụ. Chúng ta luôn cảm thấy thiếu giời gian, cần vội vã, cảm thấy không an toàn. Hệ quả của tình trạng phức tạp này là chúng ta cảm thấy cáu gắt, bực bội và bế tắc và không đưa ra quyết định nào.


Cạnh tranh gay gắt trong tất cả mọi thứ có mặt trong kinh doanh. Từ món nhỏ nhất đến thứ to nhất đều có hàng trăm hàng ngàn chọn lựa. Hàng hoá, sản phẩm có cùng chức năng, tương tự về lợi ích và khốc liệt nhất là giá cả thì tha hồ chọn lựa. Gần như một sản phẩm mới xuất hiện tháng trước, thì tháng sau đã có phiên bản mới với giá bán thấp hơn. Không chỉ sản phẩm tiêu dùng diễn giả, huấn luyện viên, trainer cũng đứng trước hàng ngàn đối thủ tương tự, họ không chỉ cạnh tranh về chuyên môn của một lĩnh vực mà còn cạnh tranh về hình thức như giảng dạy online, offline, sách,….


Khó thuyết phục khách hàng trong thời buổi này là vì niềm tin con người cũng thay đổi trong thế giới ngày nay, điều này giải thích cho cái chúng ta thường nói “khách hàng bây giờ thông minh lắm!”. Sự thay đổi nhanh chóng của thực tế, sự đổi ngôi của các giá trị đã làm mất đi niềm tin của tất cả chúng ta, chúng ta trở nên thận trọng hơn, tính toán hơn và cũng khó thuyết phục hơn. Bạn và tôi cũng thường nói rằng thời buổi này khó tin ai lắm! phải không?Chương trình huấn luyện 01 ngày "SỠ HỮU TÊN TUỔI NỔI TIẾNG" xem thêm tại đây: https://www.academyreputation.com/tiep-thi-danh-tieng


Không như những chiến lược tạo lợi thế khác đã sử dụng nhiều năm và giờ không còn hiệu quả, chiến lược sử dụng tên tuổi cá nhân của một người bắt đầu được dùng như một chiến lược mới, phù hợp trong xu hướng ngày nay. Xây dựng và sỡ hữu một tên tuổi cá nhân giúp cho người sở hữu dễ dàng tạo ra sự nổi bật nhất, giá trị nhất trong số đối thủ và quan trọng hơn là có được niềm tin từ công chúng nhờ vào bản chất con người là luôn tin và yêu mến con người hơn là với 1 sản phẩm.Không chỉ đơn giản và sử dụng nguồn tài sản sẳn có, tạo dựng tên tuổi cá nhân giờ đây mang lại kết quả nhanh hơn nhờ vào công nghệ internet, MXH. Phần lớn họ có được tên tuổi nổi bật chỉ trong vòng 4-6 tháng thay vì nhiều năm như trước đây. Việc tạo dựng tên tuổi cho một người cũng không còn tốn kém như trước đây, chủ yếu là tận dụng chính những đặc điểm, chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng của chính người đó mà không cần lợi thế hay thành tựu đặc biệt nào.


Sỡ hữu một tên tuổi nổi tiếng trong 1 ngày huấn luyện dành cho Coach, expert, nhà tư vấn, trainer, CEO tại đây: https://www.academyreputation.com/tiep-thi-danh-tieng


700 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN