Search
  • Bao Nguyen

SÁT THỦ VÔ HÌNH NGĂN THÀNH CÔNG VÀ GIÀU CÓ ĐẾN VỚI BẠN.

Những gì bạn đọc sau đây là khoa học và đã được chứng minh và cũng có thể bạn đã nghe về nó. Ngay lúc này, khi đọc dòng nội dung này mà bạn không tin thì chính sát thủ này, vào ngay lúc này, đang hoạt động rất hiệu quả trong bạn. Dù tin hay không, nó vẫn đang âm thầm diễn ra trong bạn và chính là nguyên nhân làm bạn mãi khó khăn, thất bại và không có được những gì mình mong muốn.Bạn đã từng có những ý tưởng hay một dự định nhưng khi bắt tay làm một thời gian ngắn, bạn bỏ cuộc vì cảm thấy không hứng thú hoặc vì không còn thấy tin tưởng như lúc đầu. Tất cả cảm giác “tụt mút”, “down mood” này đến từ suy nghĩ tiêu cực gây ra sự mất hứng hoặc cảm thấy ý tưởng này không còn thú vị như ban đầu. Người không thành công là người thay đổi liên tục, không đi xa, không cam kết vào ý tưởng ban đầu, dù đây là những ý tưởng xuất chúng cho đến khi lọt vào tay những người biết cách khống chế được những sát thủ thầm lặng này thì ý tưởng trở nên thành công. Những người thành công thường rất quyết tâm. Họ quyết tâm dù bên trong họ luôn có những suy nghĩ tiêu cực về khả năng, hay suy nghĩ tiêu cực về khó khăn. Họ bất chấp và tiếp tục tiến lên. Đó là cách họ khống chế “sát thủ thầm lặng này”


Tình trạng này gần như xảy ra với tất cả mọi người và gây ra do bởi “Sát thủ thầm lặng” - hệ thống màn lọc tự vệ mà khoa học gọi là RAS, Reticular Activating System.

RAS hình thành từ quá khứ và bởi những người xung quanh chúng ta. Lý lẽ chúng ta tiếp nhận được đưa vào hệ thống này và trở thành những trải nghiệm. Từ lúc nào không biết, chúng chúng là niềm tin của chúng ta về một vấn đề nào đó. Ví dụ, chúng ta tin rằng một người ăn mặc bình dân thì không phải là đại gia. RAS ghi nhận những dữ liệu như ăn mặc bình dân, mang dép xẹp, đi xe đạp,… để giúp ra đưa ra kết luận là người này không phải là người giàu.


RAS hoạt động thế nào?

RAS được xem làm một màng lọc thông tin và chức năng này là giúp để giúp con người sống sót trước lượng thông tin khổng lồ trong cuộc sống. RAS căn cứ vào những gì chúng ta tin tưởng và nó chọn những thông tin phù hợp với niềm tin của chúng ta và loại bỏ tất cả những thông tin trái ngược. Như trong ví dụ trên, hệ thống sẽ chỉ nhận lấy những thông tin về dép người đó mang, áo quần tềnh toàng để xác định đúng với niềm tin đang có trong ta. RAS là một cơ chế của mỗi người và không ai khác ai.


Mặt trái của RAS.

Cơ chế hoạt động của RAS cũng vô tình làm hại chúng ta khi nó loại bỏ tất cả cơ hội giúp chúng ta đạt được mục tiêu. Nó cũng làm chúng ta ở trong trạng thái chán nản và không nhạy cảm với cơ hội diễn ra trước mắt. RAS không xác định đúng sai, tốt hay xấu, nó chỉ đơn giản tìm những gì phù hợp với tiềm thức và công nhận. Điều gì không tương thích, nó loại bỏ. Điều này giải thích cho việc khi chúng ta có thành kiến về ai đó, thì chúng ta có khuynh hướng “quét nhà ra rác”, tìm kiếm những lỗi hoặc thông tin để khẳng định những gì chúng ta suy nghĩ. Thậm chí trong ví dụ đại gia trên, người đó thay đổi cách ăn mặc sang trọng, thì chúng ta, thật ra là RAS, sẽ bóp méo việc này rằng người đó đi vay mượn để rồi sau đó sẽ ăn mặc nghèo lại thôi!


Có thay đổi được RAS hay không?

Có thể nói tất cả các nghiên cứu về người thành công giàu có chỉ ra rằng người thành công đều có điểm chung là tất cả họ có niềm tin mãnh liệt và hành động bất chấp, chính xác là họ huấn luyện RAS hay còn gọi là lập trình lại hệ thống RAS để họ luôn hành động trước các cơ hội mà không bị những suy nghĩ bóp méo cản trở.

Lập trình lại RAS cực kỳ đơn giản và bạn không cần phải học hành hay đào tạo đặc biệt nào cả. Đó chỉ là một số bước lập đi lập lại những lý lẽ liên tục, nhất quán. Giờ đây, chúng ta đã khá quen với việc một đại gia ăn mặc xuề xoà, chúng ta công nhận là việc ăn mặc không phải luôn đúng với những người giàu. Sự thừa nhận này có được là nhờ trong thời gian qua có nhiều thông tin, hình ảnh những người giàu ăn mặc xềnh xoàng, lý lẽ này liên tục được nhắc lại để hình thành nên niềm tin mới.

Nếu bạn mong muốn thay đổi cuộc sống hiện nay của mình và bạn mong muốn đạt được mục tiêu của mình, nếu bạn mong muốn biến ước mơ, tôi cam đoan bất cứ ước mơ nào, thành hiện thực thì bạn sẽ hoàn toàn có được nếu lập trình lại hệ thống RAS bằng cách lập lại liên tục những lý lẽ có lợi cho bạn.Lập trình lại RAS để có được bất cứ gì bạn muốn

Cách thức tôi chỉ cho các bạn tại đây tôi đã học được và cũng là cách mà tôi áp dụng vào mỗi buổi sáng. Tôi không định nói về kết quả đạt được khi áp dụng RAS vì sẽ bị xem là khoe khoang, nhưng vì để giúp bạn hiểu rõ cách thức, nên tôi sẽ dùng ví dụ thật tế của mình ở mức độ vừa đủ.

Lập trình RAS chỉ gồm 3 bước và chỉ mất của bạn khoảng 5 phút mỗi ngày. Bước 1, bạn cần chuẩn bị rõ ràng những mục tiêu cần đạt được. Một hay nhiều mục tiêu đều được. (tôi rất tham, nên tôi có nhiều mục tiêu, nhất là mục tiêu về tiền và của cải J). Hãy viết ra những gì bạn muốn có, giàu có không có tội và cũng không có gì sai. Bạn đừng ngại, đừng để RAS trong bạn nói rằng tiền nhiều là tham lam xấu xa. Ngay lúc này, bạn đã bắt đầu khoá tay hệ thống RAS cổ lỗ xỉ đang ngăn cản bạn đến điều bạn muốn. Ngày tôi được học, tôi đã đặt ra một mục tiêu rất e dè: 1 tỉ đồng. Sau 3 tuần đạt được bạn biết là tôi rất tiếc hihihi.

Bước 2, bạn nhắm mắt, hãy nghĩ và hình dung hình ảnh của bạn sau khi đã đạt mục tiêu. Nhớ là SAU KHI ĐÃ ĐẠT nhé. Khi bạn làm lần đầu, những hình ảnh hơi chưa rõ nét lắm, vì bạn chưa làm lần nào, hệ thống trong suy nghĩ của bạn chưa quen, nhưng sau đó vài phút thì rõ dần và cảm gíac rất sướng. Bạn sẽ thấy mình trong đó đang tận hưởng tiện nghi giàu có, bạn bè, đồng nghiệp, cảnh trí du lịch,….. Với mục tiêu của tôi, tôi thấy mình đến ngân hàng rút số tiền 1 tỉ, tôi bước ra cầm bao đựng tiền màu xanh, tôi bước đi trong hân hoan, tự tin…tôi đến đặt cọc căn nhà Vinhome,….bạn càng chi tiết thì cảm xúc của bạn càng mạnh. Cảm xúc mạnh thì khả năng bạn thành công nhan hơn.

Bạn biết không, khi tôi làm bước này, tôi đang ở trong giai đoạn rất khó khăn, vì thế việc hình dung không dễ dàng chút nào, bạn phải thoát khỏi trạng thái luôn cảm giác thiếu thốn.hãy cố gắng, dũng cảm, rồi cũng quen với suy nghĩ mới.

Bước 3. Trong lúc bộ phim về bạn đang tận hưởng thành công chiếu trong đầu của mình bạn hãy chú ý xem cảm xúc của bạn lúc đó là gì. Đó có thể là sự hài lòng, cảm giác chiến thắng, cảm giác từ hào bản thân,….Cảm xúc của tôi khi làm ra được 1 tỉ thật cảm động, tôi nhớ rõ nó vì lúc khó khăn đó, nó là chiếc phao cứu sinh của tôi. Tôi cảm thấy mình thật tự hào, thật mạnh mẽ. Chính cảm giác đó, cái mà khoa học khẳng định là xunh động kích hoạt ta hành động và giúp chúng ta nhạy cảm với các diễn biến xảy ra xung quanh, giúp chúng ta nắm lấy các cơ hội thông qua hành động và đưa đến kết quả như mong muốn.Làm sao mà chỉ nhắm mắt,…. Mà lại giúp ta thành công?

Thật ra các chứng minh khoa học đã giải thích rõ rằng, việc này là để lập trình lại hệ thống lưới RAS. Việc bạn hình dung mỗi sáng sẽ được tiềm thức tự động đưa vào như một kinh nghiệm thực tế. RAS như đã nói không phân biệt thật hay giả, chỉ đơn giản biến nó thành thông tin trong hệ thống và mã hoá thành trí nhớ thật sau nhiều lần được bạn lập lại. Và khi nó trở thành trí nhớ thì hệ thống lọc thông tin cũng thay đổi , các thông tin nó chọn sàng lọc, thừa nhận hay loại bỏ tương ứng với nó.

Khi bạn thực hành 3 bước trên mỗi ngày, tự tin của bạn tăng lên, sự nhạy cảm với các cơ hội cũng tăng lên đáng kể. Cách thức này mà tôi đánh giá cao là giúp tôi không bỏ qua các cơ hội hay hành động trước mắt mình mỗi ngày. Chứng minh khoa học thú vị hơn khi ghi nhận rằng khi thực hành cách thức này hằng ngày, kỹ năng của chúng ta tăng lên nhiều lần, chúng ta trở nên xử lý vấn đề một cách nhuần nhuyễn thay vì bế tắc như trước. Vì thế, bạn dễ đạt được những gì bạn muốn, cho dù chúng có khó khăn hay thách thức.

Một trong những thú vị nhất về lập trình RAS trong nghiên cứu là vai trò của cảm xúc đưa bạn tiến nhanh hơn đến thành công. Cảm xúc khi kết hợp với hình dung sẽ tạo ra thứ năng lượng đặc biệt, kích hoạt ý tưởng và trở thành thứ khát khao có mặt trong tất cả những gì bạn làm.

Đó là cách mà giúp tôi kiếm được 1tỉ chỉ trong 3 tuần, thật ra chỉ 964 triệu thôi, nhưng rất giá trị để thử một lần các bạn ạ.


Bao Nguyen

Tiếp Thị Danh Tiếng


18 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN