Search
  • Bao Nguyen

PHẦN LỚN HAY MẮC CÁC LỖI NÀY!

Khi xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình, chúng ta có khuynh hướng nhắm đến sự nổi tiếng và muốn nổi tiếng trong hình ảnh nào đó, ca sĩ, doanh nhân, ... đại loại. Dù định hướng này có thể mang lại cho chúng ta sự thành công, nhưng mau lụi tàn và không đưa chúng ta đến được các mục tiêu cuối cùng. Dưới đây là 4 lỗi lớn nhất trong khi triển khai xây dựng nhân hiệu:

1. Không sở hữu một nhân hiệu có thật. Khi xây dựng hình ảnh cá nhân chúng ta cố bắt chước hoặc vô tình hướng theo các hình ảnh đã nổi tiếng mà thiếu đi phần định vị chúng ta là ai. Thiếu sự mô tả về con người thật và những gì chúng ta làm thật từ chính con người chúng ta sẽ là cho các hình ảnh này chỉ nổi lên nhưng sau đó sẽ nhanh chóng biến mất khỏi tâm trí công chúng.2. Không có nhân hiệu khác biệt. Phần lớn các hoạt động xây dựng nhân hiệu thường tập trung vào chuyên môn, kỹ năng hơn là tính cách. Chúng ta thấy nhiều doanh nhân giống nhau, nhiều ca sĩ giống nhau, nhiều nhà tư vấn giống nhau. Nếu có khác, thì chỉ khác ngành nghề hoặc diện mạo ! Chiến dịch xây dựng nhân hiệu hiện nay không chọn tính cách để tao ra sự khác biệt, đặc biệt và rất riêng. Thiếu tính cách, chúng ta thiếu sự nhận diện của riêng mình. Tính cách của chúng ta là linh hồn của nhân hiệu mà còn là lý lẽ để công chúng chọn chúng ta.

3. Người của tất cả. Lỗi phổ biến là chúng ta muốn được nhiều người, tất cả mọi người biết đến. Cố gắng thoả mãn tất cả đối tượng khác nhau là điều không thể. Không chỉ làm bạn mất tập trung mà còn làm việc đến đích khó và lâu hơn.

4. Nhân hiệu không có kết nối. Khi xây dựng nhân hiệu chúng ta nghĩ đơn giản là tạo ra 1 tài khoản, post các nội dung và chờ đợi sự nổi tiếng. Thật sự đó chỉ là khởi đầu và cần nhiều hơn nữa để đưa chúng ta trở thành hình tượng trong suy nghĩ của công chúng. Thiếu kết nối và tương tác sẽ làm lỏng dần mối quan hệ và không nhân thêm số fan. Người ta gọi xa mặt cách lòng đấy!


5 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN