Search
  • Bao Nguyen

NHỮNG BÍ MẬT ĐÃ TỪNG NGĂN TÔI TRỞ THÀNH NGƯỜI CÓ DANH TIẾNG

Updated: Apr 6, 2019

Thật khó để thành công trong xã hội có quá nhiều thứ giống nhau ngày nay. Người thành công phải là người nổi bật trong trong hàng triệu người, công ty thành công là công ty đặc biệt hơn hàng triệu công ty khác, và 1 sản phẩm thành công là sản phẩm có giá trị nhất trong hàng triệu sản phẩm có mặt trên thị trường.Sự nổi tiếng, nổi bật của một người trong đời sống là khát khao của nhiều người mong muốn thoát ra sự tương đồng xã hội để tạo ra bức phá cho việc kinh doanh của mình. Người nổi tiếng được công chúng thừa nhận (danh tiếng cá nhân) có lợi thế mọi mặt trong đời sống, từ thu nhập, đến khả năng ảnh hưởng đối với người khác hay đưa doanh nghiệp của mình trở vượt qua đối thủ trở thành giá trị nhất trên thị trường. Lợi ích của sự nổi tiếng cá nhân không cần bàn cải, hoạt động tạo sự nổi tiếng cá nhân cũng rầm rộ như chúng ta thấy trên facebook, linkedin hay youtube. Nhưng tại sao vẫn còn rất nhiều người dù nổ lực bền bỉ trong 2, 3 năm vẫn chưa có cho mình sự nổi tiếng?


Xây dựng sự nổi tiếng không khó, thất bại là vì bạn không chọn được điểm nổi bật, đặc trưng của mình. Điểm giúp bạn nổi tiếng là “đặc sản” mà công chúng thừa nhận cho sự nổi tiếng của bạn! Định vị “đặc sản” là bước rất đầu tiên và quyết định 50% cơ hội trở thành người nổi tiếng.

Một khách hàng của tôi, chị làm tóc gần 15 năm. Sau 2 năm chăm chỉ chia sẽ các tư vấn miễn phí qua facebook như hướng dẫn trên mạng internet, nhưng lượng người follow và quan tâm rất thấp. Chị tiếp xúc và nhờ tôi tư vấn làm thế nào để chị ấy trở thành người thiết kế tóc nổi tiếng. Tôi xem qua các nội dung chị ấy viết mỗi ngày và nhận ra rằng chị viết rất nhiều nội dung hay về làm tóc nhưng nội dung này có thể tìm thấy nhiều nơi. Tôi đề nghị chị ấy tập trung vào mảng làm đẹp tóc mà giúp tóc dày hơn bình thường (phụ nữ đa phần không thích tóc mỏng phải không mấy chị?

:-) ). Tháng trước gặp chị ấy, chị ấy nói rằng tiệm chị đã dời sang địa điểm mới vì cần thêm diện tích.

Bạn cần phải xác định “bạn nổi tiếng vì điều gì? Và điều đó đã có ai làm chưa? Thế giới ngày nay không có chỗ cho sự giống nhau, vì vậy để nổi tiếng và nổi bật bạn nên xem qua các bước tôi từng làm sau đây:

a. Hãy google “đặc sản” của bạn xem thế nào. Kết quả google sẽ cho bạn biết mảng mà bạn muốn là chuyên gia có nhiều người tham gia không.Nếu kết quả dưới 1.000 thì chúc mừng bạn. Nhưng nếu kết quả dưới 100.000 thì theo thống kê chung của ngành thì vẫn còn cơ may cho bạn. b. Nếu kết quả vượt quá 500.000 thì … Chắc đến đây bạn bắt đầu lo lắng rồi phải không? Cũng không sao. Cơ may của bạn là chú ý một chút, vì thông thường có nhiều thông tin liên quan đến “đặc sản” của bạn, nhưng chưa ai sở hữu chủ đề này, nói cách khác là chưa ai làm chuyên gia mảng này. Bạn cần nhanh chóng chụp ngay! c. Nếu chuyên môn của bạn đang trong số 1.000.000 kết quả thì bạn cần xác định lại “điểm độc nhất” của mình. Cá nhân tôi luôn khuyên là nên xác định lại sự độc đáo của riêng bạn hơn là cố sỡ hữu đề tài đang phổ biến. Cái hay của Danh tiếng cá nhân là bạn nổi tiếng và được công chúng ngưỡng mộ từ những gì mình đã có sẳn bên trong chứ không phải tạo dựng ra. Bạn biến những gì đang có sẳn trở nên có giá trị đối với công chúng và làm họ đi theo bạn để hình thành nên sự nổi tiếng có giá trị cao. Đừng quá lo lắng về điều này, thật ra có rất nhiều cách để trở nên độc nhất mà vẫn gắn với những gì bạn đang sỡ hữu. Trước khi chỉ cho bạn cách tôi muốn chia sẽ với bạn câu chuyện có thật từ các bạn học viên khi tôi nói chuyện tại BMG về chủ đề Tiếp Thị Tính Cách. (link https://baomoi.com/bi-quyet-de-thanh-cong-tr…/c/29449619.epi) Nhiều bạn học viên hỏi tôi rằng nếu những gì bạn đang có không độc đáo và không hấp dẫn được được đám đông thì sao? Tôi khẳng định rằng tất cả chúng ta đều có thể trở thành người nổi tiếng và có giá trị đối với công chúng trong lĩnh vực của chúng ta nếu chúng ta sáng tạo chúng dưới góc nhìn giá trị đối với công chúng. Đó là Tiếp Thị Danh Tiếng Cá nhân. Cách trở nên nổi tiếng, có giá trị và bằng những gì đang có là trả lời 3 câu hỏi sau đây: (i) Chủ đề bạn thích chia sẽ là gì? Bạn có thể thích chia sẽ về cafe, làm bánh, thiết kế, tâm sự, động viên người khác,…. (ii) Chủ đề này có mang lại lợi ích cho nhiều người không? Ví dụ tôi chia sẽ về chủ đề sử dụng danh tiếng cá nhân để thành công trong kinh doanh, vì tôi thấy hằng ngày mọi người vật lộn để kiếm sống, làm giàu mà không hiệu quả, nên cách của tôi có ích cho nhiều người. (iii) Nếu chủ đề của bạn không có ảnh hưởng đến nhiều người thì liệu kết hợp với chủ đề khác lại với nhau có mang lại giá trị không? Ví dụ chị làm tóc kết hợp với lợi ích tóc dày (giá trị này phụ nữ thích)

Có vô vàn cách để kết hợp tạo ra sự độc đáo . Kết hợp với đối tượng khác, kết hợp với cách làm khác, kết hợp với lợi ích khác,…… Nếu bạn muốn biết tôi thường tập trung kết hợp mảng nào khi tư vấn khách hàng của mình thì có 3 mảng tạo ra sự nổi tiếng dễ và nhanh nhất: mảng làm giàu, mảng sức khoẻ và mối quan hệ.

Hãy nhớ, trở thành người nổi tiếng không khó, việc này lệ thuộc vào “đặc sản” bạn chọn để nổi tiếng. Đặc sản của bạn phải có giá trị đối với công chúng và độc nhất. Thiếu 1 trong 2 điều này, bạn chỉ có thương hiệu mà không có giá trị và ảnh hưởng được dòng người đi theo.

6 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN