Search
  • Bao Nguyen

ĐỂ LỌT VÀO NHÓM 10% THÀNH CÔNG CỦA THẾ GIỚI NGÀY NAY

Updated: Aug 1, 2019

Thời buổi này, làm gì có mảng kinh doanh nào không cạnh tranh, và cũng không có lĩnh vực nào còn mới để khai phá hay độc tôn. Đó là thế giới ngày nay, nơi mà bạn thấy mọi thứ bế tắc, nhiều thất bại hơn bao giờ hết.


Trong mỗi lĩnh vực đều có hàng trăm, hàng ngàn sự chọn lựa giống nhau và họ cạnh tranh khốc liệt để trở thành sự chọn lựa duy nhất. Số người thành công ít ỏi là những người biết rõ rằng tồn tại và thành công trong thế giới ngày nay giờ không còn phụ thuộc về thứ đầu tiên và cũng không thuộc về thứ tốt nhất như chúng ta đã được dạy trong nhiều năm trước khi thời đại thông tin xuất hiện. Nếu doanh thu của bạn đang ngày càng đi xuống và nếu start up be bé của bạn chưa cất cánh như bạn mong muốn thì đó là dấu hiệu doanh nghiệp và cả bản thân bạn đang thuộc nhóm 90% và đó là lý do chưa thành công.Có nhiều cách thức để thoát ra khỏi nhóm 90, nhưng chỉ có 1 cách duy nhất để tiến lên tóp 10 là trở nên đặc biệt nhất, giá trị nhất. Đó là lúc bạn không thuộc nhóm hàng hoá thông thường và đáng để chọn nhất.

Và đã đến lúc đặc biệt hoá cho những gì bạn đang làm. Thế giới ngày nay, ai đặc biệt nhất, người đó có giá trị nhất.


Đặc biệt hoá là thế nào?

Không quá khó để tạo ra “đặc biệt” nhưng đừng nhầm lẫn với khác biệt. Tạo ra khác biệt đúng như tên gọi chỉ làm khác, chứ chưa phải là đặc biệt. Khác biệt chỉ tạo ra sự thu hút ban đầu, và thường là phai nhạt dần như kinh doanh xoài lắc mà bạn chắc biết!


  • Đặc biệt bằng giá trị Nguyên bản cá nhân. Bản thân bạn, người chủ, người sáng lập là nguyên bản. Người dùng bây giờ chọn doanh nghiệp hay sản phẩm vì tính nguyên thuỷ của người đứng sau sản phẩm hay doanh nghiệp. Người dùng có khuynh hướng tránh xa thương mại thay vào đó đánh giá cao con người thật và có kết nối cảm xúc tốt hơn sản phẩm. Hãy biến bạn thành nhân vật có sứ mệnh gắn liền với sản phẩm bạn đang bán để thoát khỏi nhóm hàng hoá thông thường. Sản phẩm của bạn đặc biệt hơn đối thủ vì gắn liền với tên tuổi và sứ mệnh của bạn mà không ai khác có ngoài bạn.

  • Kết hợp nhiều giá trị, lợi ích cho thị trường ngách. Không phải là hàng hoá thông thường có nghĩa là mang lại giá trị độc đáo nhất. Vì có quá nhiều chọn lựa, thị trường hình thành nên vô vàn thị trường ngách, ví dụ trong lĩnh vực đào tạo marketing, có thị trường con marketing cho ngành dược, ngành thẩm mỹ, rồi hình thành thêm các thị trường ngách như marketing ngành dược cho người đi làm, cho sinh viên mới ra trường, hay cho người khởi nghiệp,.. Nhưng chẳng thể thành công nếu chỉ dùng 1 giá trị cho thị trường ngách! Bạn chọn một ngách và thêm vào các giá trị, lợi ích chưa có ai làm. Có hàng ngàn cách để kết hợp.

  • Ảnh hưởng đến số đông. Hằng ngày, có hàng trăm ý tưởng mới khởi nghiệp, nhưng phần lớn các ý tưởng này không ứng dụng, không hữu ích, để rồi biến mất. Có thị trường, người dùng thì chưa đủ, phải có thị trường đủ lớn mới đảm bảo bạn thành công. Hãy nghĩ đến lợi ích nào mà tác động đến số đông người dùng.

Bạn biết đấy, "đặc biệt" ai cũng biết, nhưng ít người biến những hiểu biết thành việc làm cụ thể. Là một vị chỉ huy, sứ mệnh không thể chối từ và là vinh quang của bạn là "đặc biệt" ngay trong suy nghĩ của mình và bắt đầu bằng điều đó ngay lập tức!

---------

Bao Nguyen

(ghi rõ nguồn khi phát hành lại)

48 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN