Search
  • Bao Nguyen

NGHÈO KHÓ, BẾ TẮC LÀ VÌ.....

Updated: May 26, 2019

Kinh doanh, làm từ thiện hay dù chỉ là những mục tiêu cá nhân đều cần được biết đến , nổi bật hơn để thu hút. Điều này trở thành yếu tố bắt buộc trong thế giới ngày nay. Người nổi bật và mang lại giá trị, dù là dạy học hay đại diện cho thương hiệu công ty sẽ có nhiều khách hàng hơn, được tin tưởng hơn và làm gì cũng thuận lợi.Bạn bế tắc, nghèo khó, công ty không thể khá hơn được vì bạn đang dùng cách của các đối thủ đang dùng và họ dùng tốt hơn, lâu hơn rồi. Bạn không phải là chọn lựa tốt hơn người khác thì sao phải giao dịch với bạn chứ?


Nhưng để nổi bật, có giá trị nhất có tốn nhiều tiền không? Và phải mất bao lâu? có cần thành tích hay không? Tin vui là bạn cũng có thể trở thành người có tiếng tăm đặc biệt như hàng triệu người khác đã thành công chỉ với bằng chính những gì hiện có mà không cần kỳ tích hay kỹ năng đặc biệt nào.


Chiến lược đưa 1 người bình thường trở thành người có tiếng tăm được ngưỡng mộ và gía trị tài chính cao được xây dựng trên 4 chiến thuật:

1. Bạn đại diện cho điều gì? Phần lớn chúng ta nhầm lẫn giữa Danh tiếng cá nhân với nổi tiếng, có thương hiệu cá nhân. Có thương hiệu cá nhân là một dạng được biết đến và trong thị trường và cũng có nhiều người được biết đến, nhưng không được nhớ đến vì một điều gì đó độc nhất. Vì thế, có thương hiệu cá nhân bạn vẫn không thể là người được chọn lựa. Danh tiếng cá nhân là khi công chúng nghĩ đến bạn cho 1 điều gì đó duy nhất, đặc biệt nhất, ví dụ nói tới Nguyễn Tử Quảng, người ta nghĩ đến mảng An Ninh Chống Virus mạng, hay nói đến Khánh Ly ta nghĩ ngay đến ca sĩ hát nhạc Trinh…. Bạn chọn điều gì để đại diện, để nói đến bạn là nói đến điều đó?

2. Tạo dựng lòng tin. Để có thương hiệu cá nhân bạn chỉ cần quảng bá hoặc dùng cách thức để nhiều người biết đến. Nhưng Danh tiếng của bạn là do công chúng trải nghiệm để từ đó tạo ra lòng tin, một dạng tài sản vô cùng quyền năng để họ chọn bạn. Để tạo dựng lòng tin, bạn cần phải tập trung, kiên định trợ giúp trong lĩnh vực bạn muốn bằng bất cứ hình thức nào. Lòng tin khó có được nhất là những lĩnh vực có nhiều tai tiếng. Cách sỡ hữu lòng tìn của công chúng hiệu quả nhất là kiên định với những gì bạn đang làm để thay đổi định kiến của công chúng.

3. Tạo dựng dòng người ủng hộ. Bạn không thể trở thành người ảnh hưởng nếu không có dòng người ủng hộ và đánh giá cao những gì bạn làm. Bạn phải là một leader của họ. Trở thành một leader, bạn cần xác định những gì bạn làm là vì họ, bạn chiến đấu vì họ. Con người ngày nay bên ngoài sôi nổi vậy nhưng bên trong vô cùng lo sợ và cô đơn, họ cần một leader để có thể dựa vào. Bạn có lý tưởng, sứ mệnh cho lĩnh vực của bạn thì công chúng sẽ tụ tập ngay dưới ngọn cờ của bạn.

4. Dám đi ngược với thị trường. Khi bạn có quan điểm trái ngược hoặc những điều “ai cũng biết mà không dám nói” thì tức thì bạn được chú ý. Phá vỡ, vượt ra những suy nghĩ, quan điểm thông thường luôn là cách nhanh nhất, mạnh nhất để nổi bật. Trong mảng, lĩnh vực mà bạn đang muốn thống lĩnh có gì bất cập, điều chưa tốt mà chưa ai dám nói? Thử google, bạn sẽ thấy điều thú vị xuất hiện ngay.

Bảo Nguyễn.

59 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN