Search
  • Bao Nguyen

NỔI TIẾNG, SỞ HỮU LƯỢNG FAN, LIKE KHỦNG MÀ KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG?

Updated: May 10, 2019

Được nhiều người biết đến và được nhiều người làm theo là 2 việc khác nhau để mô tả sự nổi riếng và có danh tiếng


Nhiều bạn hỏi ý kiến tôi về việc họ nên chọn một influencer có nhiều lượt like và fan để quảng cáo và bán hàng qua influencer này không? Ngược lại cũng có nhiều bạn chia sẽ băn khoăn là quá khó để trở nên nổi tiếng vì fan ít hay các lượt like không nhiều.


Có thương hiệu cá nhân, nhân hiệu mang lại cho bạn sự nổi tiếng. Danh tiếng mang lại cho bạn tiếng tăm và khả năng khiến người khác hành động.


Tôi có 2 người bạn, đều là những người nổi tiếng và bán hàng qua các bài post của họ. Người nam có lượng follower khủng và số lượng like cao không thể tin được ngay sau 30 phút của bài post. Mặc dù vậy các khoá học về bán hàng của anh không có nhiều người đăng ký. Bạn nữ, người có lượng fan khiêm tốn và lượt like cũng nhẹ nhàng thường lại mang về cho bạn ấy các đơn hàng rất tốt, tỉ lệ cứ 20 like thì có 1 người mua.


Bạn nữ thứ hai là người tôi tư vấn. Bạn nữ này có thể khiến fan mua hàng, góp từ thiện, hay thậm chí chọn quần áo như cô ấy đang mặc vì cô ấy được tin tưởng và thừa nhận cho giá trị và lợi ích mang lại cho fan. Danh tiếng của cô ấy được tao ra từ trải nghiệm gía trị cô ấy mang lại cho cộng đồng, và đương nhiên cô ấy cũng là người có trị giá cao hơn đối thủ cùng ngành. Thương hiệu cá nhân là những gì bạn tạo dựng cho tên tuổi của mình, nhưng danh tiếng là sự thừa nhận công chúng tạo ra.


Đừng quá lo lắng nếu bạn đang ít fan, hoặc ít like. Thật sự thì bạn cần fan chất, những fan này tôi gọi là “fan cuồng”, họ ngưỡng mộ bạn, họ là đối tượng bạn muốn nhắm đến nhất và họ là loại fan hành động khi bạn cần.


Bạn có thể xem lại lượng fan của bạn, có lượng fan đông, like nhiều là một lợi thế được biết đến, nhưng để hành động theo mong muốn của bạn thì không như click 1 cú like. Các nghiên cứu cho thấy kết quả khá thú vị, phần lớn mọi người kết bạn vì họ muốn xem bạn làm gì hoặc giữ mối quan hệ với bạn và muốn bạn nhận ra họ vẫn tồn tại. Có đến gần 80% lượt like là “phản xạ tự nhiên”. Trở thành fan giống như là hàng xóm chào nhau, và Like chỉ hơn cái bắt tay xã giao 1 chút thôi.

Quan trọng là bạn sỡ hữu dòng người mà họ làm theo bạn khi bạn cần. Tôi gọi là "fan hành động".

37 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN