Search
  • Bao Nguyen

NỔI TIẾNG NHƯ KHÁ "BẢNH" NÓI TA ĐIỀU GÌ?

Updated: Apr 22, 2019

Tôi thường nhận được câu hỏi về sự khác nhau giữa nổi tiếng và danh tiếng khi tư vấn và coaching về Danh Tiếng Cá Nhân (Personal Reputation Marketing). Tôi chọn chuyện của Khá "Bảnh" đang nóng gần đây để trả lời cho câu hỏi trên. Đây là 1 ví dụ rõ rệt và thú vị về sự khác nhau giữa NỔI TIẾNG và DANH TIẾNG.
Khá Bảnh nổi tiếng, kiếm nhiều tiền nhưng phút cuối lại sụp đổ. Khá “Bảnh” thiếu đúng 1 yếu tố làm anh ta không có danh tiếng và giá trị với công chúng.


Anh ta có tất cả những điều để đưa một người vô danh trở nên nổi tiếng vốn là nổi sợ của nhiều người khi muốn trở thành người nổi tiếng.

- Khá Bảnh không mất tự tin khi xuất hiện cho 1 chủ đề. - Khá Bảnh không sợ hãi trước các bình luận hoặc ném đá của dư luận (nếu có). - Khá Bảnh chọn được đề tài và nhất quán đề tài đó. - Khá Bảnh không e ngại trước công nghệ và tận dụng tốt sức mạnh của công nghệ youtube.

Khác biệt lớn nhất giữa danh tiếng và nổi tiếng là giá trị mang lại. Danh tiếng cá nhân (personal reputation) hay danh tiếng 1 danh nghiệp được xây dựng trên giá trị mang lại cho công chúng và qua đó tạo ra sự thừa nhận, ngưỡng mộ và đánh giá cao từ xã hội. Người có danh tiếng cá nhân là người không chỉ nổi tiếng, đặc biệt, được chính công chúng thừa nhận mà còn là người có giá trị giá cao hơn. Khá “bảnh” nổi tiếng và có nhân hiệu nhưng lại thiếu giá trị mà qua đó, công chúng thừa nhận anh ta. Và nếu chỉ dừng lại xây dựng sự nổi tiếng thì kết quả thường là không kéo dài, thậm chí mang lại những hệ luỵ xấu như trường hợp Khá “Bảnh”.

---

Nếu đang khó khăn về tài chính và bạn muốn có sự thay đổi?

Nếu công việc kinh doanh của bạn đang bế tắc và muốn có sự đột phá trong thị trường có quá nhiều đối thủ?

Bạn sỡ hữu doanh nghiệp đang ổn và muốn dẫn đầu thị trường và bền vững qua nhiều thế hệ?

Hãy like và đăng ký để theo dõi được các hướng dẫn trên trang.

7 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN