Search
  • Bao Nguyen

NHỮNG NGƯỜI GIÀU MỚI LÀM GIÀU THẾ NÀO?

Updated: Aug 6, 2019Chúng ta vẫn tin rằng, nổi tiếng mang lại sự thuận lợi, giúp chúng ta đạt được mong muốn trong cuộc sống dù trong thực tế nhiều người nổi tiếng lại sống khó khăn, không hạnh phúc, viên mãn phía sau hậu trường như chúng ta nghĩ. Đó là sự khác nhau giữa nổi tiếng và danh tiếng.


Hằng ngày, chúng ta chọn Bác sĩ A để khám bệnh cho con mình trong hàng trăm bác sĩ ta biết; hay chọn Luật sư B giúp chúng ta trong hàng trăm chào mời luật sư xung quanh; chúng ta chọn khoá học của chuyên gia C trong hàng trăm chuyên gia cùng lĩnh vực, v v….. tất những người này được chúng ta chọn không phải bởi vì họ là người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ, mà vì họ nổi bật, được biết đến 1 cách đặc biệt nhất, có giá trị nhất trong cộng đồng- Họ được thừa nhận- họ có danh tiếng.


Trong thế giới ngày nay, khó thành công nếu không nổi bật, được biết đến vì có quá nhiều sự chọn lựa tương tự nhau. Những yếu tố về chất lượng, làm việc chăm chỉ, hình thức bên ngoài.vv. đã trở thành điều bình thường và không còn là yếu tố để so sánh khi chọn. Những người biết cách làm cho bản thân trở nên có giá trị nhất trong số hàng ngàn người tương tự là những người có quyền lực nhất và bước lên đỉnh vinh quang. Trở nên có giá trị nhất, có ý nghĩa nhất, được thừa nhận cho giá trị mang lại và độc đáo nhất trong 1 ngành, 1 lĩnh vực là cách duy nhất để trở thành sự chọn lựa tốt nhất trong số hàng ngàn chọn lựa.ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI CÓ DANH TIẾNG, TA CẦN CÓ LỢI THẾ, THÀNH TỰU ĐẶC BIỆT HAY TÀI CHÍNH MẠNH ?Sự thật là mọi người đều có thể trở thành một ngôi sao, có tiếng tăm nổi bật trong 1 lĩnh vực kinh doanh. May mắn rằng, ngày nay chúng ta đã hệ thống hoá được các cách thức khai thác những đặc điểm cá nhân, biến chúng thành giá trị có ảnh hưởng đến người xung quanh. Chúng ta cũng có sự trợ giúp của các công nghệ internet, mạng xã hội để có thể trở nên được biết đến nhanh hơn gấp nhiều lần thay vì nhiều năm như trước đây.


Chúng ta thường bị cuốn theo những người chúng ta ngưỡng mộ về tài năng, sự nổi tiếng của họ mà quên mất chính mình. Chính vì thế, những người nhận ra được đặc điểm hiện hữu của mình, làm cho mọi người biết đến để có danh tiếng nổi bật và giá trị thì sẽ tạo sự chọn lựa độc nhất trong thế giới siêu cạnh tranh cho dù phong cách sống của họ hướng nội và không cần sự nổi tiếng.


Khác với nhân hiệu chỉ là sự nổi tiếng được tạo ra bởi hoạt động quảng bá, danh tiếng cá nhân là kết quả của sự thừa nhận từ công chúng cho cho 1 giá trị vượt trội. Người có danh tiếng cá nhân được biết đến vì một điều gì đó, và điều đó thỏa mãn đối tượng “khách hàng” thì bạn trở thành có giá trị. Bạn có thể có đặc điểm nấu phở và khi điều này được biết đến như là người nấu phở vượt trội, bạn trở thành có giá trị trong hàng ngàn người nấu phở, kể cả người có nhân hiệu; bạn có khả năng dạy học, và nếu bạn làm những đặc điểm nổi bật, có giá trị trong hàng ngàn người giống bạn thì đặc điểm này được thừa nhận và có gía trị nhất.


Sử dụng tên tuổi cá nhân mà khai thác từ đặc điểm cá nhân hiện có là cách thức không tốn kém, không cần tài chính mạnh. Chỉ cần biết cách khai thác, sử dụng những đặc điểm hiện có, bất kể đó là những đặc điểm gì của một người, đưa chúng trở nên hấp dẫn, có giá trị đối với nhu cầu công chúng là cách nhanh nhất, ít tốn kém nhất của những người làm giàu mới - người giàu tự thân hiện nay trên thế giới.


-------

Bảo Nguyễn

Chiến lược Danh Tiếng Cá Nhân

104 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN