Search
  • Bao Nguyen

MÔ HÌNH TỶ ĐÔ BẮT ĐẦU BẰNG SỰ ĐƠN GIẢN.

Updated: Sep 30, 2019

Starbuck không phải là loại cafe ngon nhất, nhưng lại là thương hiệu cafe thành công nhất.

McDonald không phải là hamburger ngon nhất, nhưng lại là loại bánh hamburger bán nhiều nhất thế giới.

Tony Robbins không phải là người nhiều học vấn cao, nhưng ông được gọi là bậc thầy của những bậc thầy về “self help” và đương nhiên cũng là diễn giả kiếm tiền nhiều nhất thế giới.

Và còn rất nhiều trường hợp thành công khác mà khi khởi sự sản phẩm, giải pháp của họ đang sẵn có trên thị trường, thậm chí nhiều sản phẩm trước đó đã bị đào thải. Những người như Jack Ma, Mark, Jeff, Steve...xuất phát như bao người với những lợi thế, năng lực giống như chúng ta nhưng họ đã tư duy về mô hình kinh doanh của họ thế nào.

1. Chuyên môn hoá. Khi chú ý vào sản phẩm thành công hay cá nhân thành công, tất cả họ đều có điểm chung là họ tập trung vào một thị trường cụ thể, một loại khách hàng cụ thể hoặc một nhu cầu cụ thể. Hãy luôn hỏi mình rằng “ai sẽ cần sản phẩm này?”

2. Đặc biệt hoá. Các trường hợp thành công trên thế giới cũng như tại Việt Nam lại không phải là sản phẩm, dịch vụ mới hay đột phá, mà là những sản phẩm, dịch vụ cũ được làm mới một cách đặc biệt. Câu hỏi bạn cần hỏi là: “điều gì làm cho sản phẩm, dịch vụ này đặc biệt hơn?”

3. Sản phẩm, dịch vụ của tôi giải quyết vấn đề gì của công chúng?. Câu hỏi này sẽ đưa bạn đến bùng nổ. Bạn tập trung suy nghĩ của mình vào việc giải quyết vấn đề nào của công chúng hiện tại và tương lai. Nhu cầu của công chúng càng khát khao, giải pháp của bạn sẽ càng giá trị và hấp dẫn đủ mang lại cho bạn cơ hội triệu đô.


Nếu bạn đang bế tắc, chưa biết tạo dựng sự nghiệp của mình thế nào, hãy like trang ngay để nhận được thêm các ý tưởng và cơ hội kinh doanh, làm giàu từ tôi.

Bao Nguyen

Chiến lược Tiếp Thị Danh Tiếng Cá Nhân

57 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN