Search
  • Bao Nguyen

START UP GIÁ TRỊ KHI SỞ HỮU 1 CÂU CHUYỆN HUYỀN THOẠI

Updated: Jul 29, 2019

Khởi nghiệp một start up mà lình xình và kết quả không đạt như ý muốn thì rất có thể bạn chưa biết cách để tạo ra giá trị vượt trội trong thời buổi vạn người bán trăm người mua. Giá trị vượt trội không chỉ mang lại lợi ích lý tính mà làm cho người khác có thể tin yêu qua cảm hứng truyền ra.
Đó là câu chuyện huyền thoại, có nơi hiểu là câu chuyện thương hiệu. Tôi thích gọi là câu chuyện huyền thoại vì nó đề cập đến sự hình thành từ quá khứ. Mỗi thương hiệu thành công phía sau.....là 1 câu chuyện huyền thoại.


Để đạt kết quả trong kinh doanh hay sự nghiệp cá nhân trong thế giới ngày nay, 1 thương hiệu hay 1 cá nhân phải đặc biệt. Và câu chuyện huyền thoại là cách trở nên đặc biệt đầy xúc cảm, dễ dàng tạo dựng mà lại không cần tốn kém và mất thời gian.

Lợi thế câu chuyện huyền thoại là nó kể với khách hàng về động cơ bạn kinh doanh và khác với đối thủ, nó truyền cảm hứng về lý lẽ mà bạn chiến đấu vì khách hàng qua sản phẩm hay giải pháp của bạn. Do vậy bạn đặc biệt hơn đối thủ và có quyền bán.....giá cao hơn đối thủ!


Khi kinh doanh tự thân, chúng ta được hướng dẫn phải viết sứ mệnh, tầm nhìn, nhưng thực tế chẳng mấy ai quan tâm. Trái lại, công chúng thích nghe những câu chuyện phía sau thương hiệu, đặc biệt là 1 con người cụ thể đứng sau. Câu chuyện huyền thoại làm cho thương hiệu đang thành công trở thành lý lẽ vững chắc để khách hàng tiếp tục mua sản phẩm với sự ngưỡng mộ. Câu chuyện huyền thoại làm cho sản phẩm/doanh nghiệp mới trở nên đặc biệt, nguyên bản để độc chiêu hơn đối thủ, có giá trị và tình cảm để ủng hộ, như câu chuyện "gia truyền" của quán phở là 1 ví dụ.
Nếu 1 thương hiệu không có thâm niên thì có thể tạo ra được câu chuyện huyền thoại không? hoàn toàn có thể. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh mới đây nhưng ý định, ước mơ chắc phải có từ lâu, vì thế câu chuyện huyền thoại của bạn có thể bắt đầu từ đấy!


Bảo Nguyễn

Chiến lược Danh Tiếng Cá Nhân

------

Hãy ghi rõ nguồn khi phát hành lại.

36 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN