Search
  • Bao Nguyen

GIÀU CÓ, THÀNH CÔNG LÀ MỘT SỰ CHỌN LỰA, KHÔNG PHẢI ĐỊNH MỆNH

Updated: Aug 19, 2019Mỗi ngày có hơn 6 tỷ nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội. Thống kê này cho thấy nhu cầu được biết đến của một người trong thế giới ngày nay là điều bắt buộc dù để kinh doanh, kết nối hay để thoả mãn nhu cầu hiện hữu.


Không được biết đến trong thế giới quá tải thông tin như hiện nay, thành công trong kinh doanh hay đạt được mục tiêu mong muốn chỉ là lệ thuộc vào phép màu. Hãy nhìn ra xung quanh xem những người có tên tuổi có cuộc sống tốt đẹp thế nào. Họ được mời đến các buổi nói chuyện, họ được trả giá cao hơn, họ được chào mời các cơ hội làm giàu mà ít người tiếp cận được,..vv..


Dù muốn nổi tiếng, hay chỉ muốn làm giàu trong im lặng hoặc có một công việc thuận lợi trong trong 1 công ty, hay đủ tài chính để đảm bảo học hành của con mình, nhiều người khai thác cơ hội để nổi bật, được biết đến và có giá trị nếu không muốn sống một cuộc sống đứng bên lề cơ hội, thèm thuồng, khát khao về tài chính, vật chất và kiểm soát thời gian cho mình.


Có một tên tuổi nổi bật trong một lĩnh vực không phải là nổi tiếng với hàng triệu fan, mà là bạn đại diện cho 1 điều gì đó có giá trị nhất đối với nhóm đối tượng mục tiêu. Bạn có thể là một MC có giá trị nhất trong mảng sự kiện doanh nghiệp. Bạn là người nấu phở tốt nhất trong nhóm phở Bắc, hay bạn là 1 diễn giả giá trị nhất trong mảng bất động sản,..vv… nghĩa là bạn phải được biết đến cho một điều gì đó. Xung quanh chúng ta giờ đây từ chị làm bánh đến Luật sư, ai ai cũng tranh thủ khai thác cơ hội để được biết đến, hấp dẫn và giúp họ thay đổi cuộc sống, giúp họ đạt được các mục tiêu mà trước đây phải lệ thuộc nhiều yếu tố. Thế giới ngày nay, không quan trọng bạn đã từng là ai, bạn đang có gì, diện mạo bạn ra sao,…. và không cần phải có sẵn nhiều vốn.

Nhiều người nhầm lẫn rằng có hàng trăm ngàn like cho 1 nội dung trên facebook là người có tên tuổi. Hay có hàng ngàn follower là người có ảnh hưởng. Thật tế, like là một hành vi xã giao để giữ mối liên hệ, hoặc networking, hơn là sự thừa nhận ảnh hưởng của bạn cho một vấn đề. Khi bạn đưa ra một lời hiệu triệu hoặc bán hàng, bạn xem kết quả hành động của các fan sẽ nhận ra nếu mình đang sở hữu danh tiếng mà khiến fan hành động không?

Tất nhiên, để có một tên tuổi đặc biệt mà giúp bạn thay đổi toàn bộ sự nghiệp, làm giàu tự thân thì không chỉ là những lượt like, lượng follower dù MXH là một phương tiện hiệu quả nhất hiện nay, mà bắt đầu bằng việc bạn nhận ra rằng bạn đang có những đặc điểm ĐẶC BIỆT như tất cả mọi người, đang chờ được khai thác. Đã đến lúc bạn cần sống một cuộc sống mà mình mong muốn nhất, được làm điều mình thấy hạnh phúc, thực hiện ước mơ chính mình chứ không phải của ai khác.

Đừng hoài nghi nữa. Nhiều người ngoài kia họ cũng như bạn, đang ráo riết khai thác cơ hội này để phát huy tiềm năng sẵn có, đạt được điều họ muốn từ những đặc điểm cá nhân sẵn có mà không cần lệ thuộc vào vốn, thành tựu, hay lợi thế đặc biệt nào. Và bạn, với khát khao cháy bỏng hơn và với một chút kỹ thuật sẽ đạt được điều mình muốn nhanh hơn. Chắc chắn!

51 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN