Search
  • Bao Nguyen

VẪN THẤT BẠI, CHƯA CÓ KẾT QUẢ, TẠI SAO?

Ai cũng biết để thành công trong thế giới ngày nay, bạn, sản phẩm, công ty của bạn phải được biết đến, phải nổi bật trong hàng triệu chọn lựa giống nhau. Và người ta khuyên bạn, chỉ cho bạn là hãy quảng cáo nhiều hơn đi, quảng bá nhiều hơn,… và rồi thì chẳng chuyện gì xảy ra.Vấn đề là (i) bạn quảng bá nhiều, người khác cũng có thể làm thế; (ii) quảng bá là 1 lời gợi ý tốt nhưng quảng bá có làm cho bạn được chọn lựa? (iii) Tài lực của bạn có đủ theo các hoạt động quảng bá tốn kém?

Thống kê mới nhất là có 6 tỉ thông điệp, nội dung được đưa lên mạng xã hội mỗi ngày! Và nếu may mắn thì những gì bạn chia sẽ, chào mời sẽ chỉ có 5-10% số người bạn nhắm đến thấy và biết đến bạn. Thành công ngày nay thật khó dù bạn đang có 1 sản phẩm tốt, một lời chào mời hấp dẫn!

Dưới đây có vài gợi ý dễ làm có thể thay đổi cục diện, tạo ra thay đổi cho những gì bạn đang làm mãi mà chưa thành công:

1. Gắn công việc kind doanh, sản phẩm hay doanh nghiệp với 1 con người. Ngày nay, con người có khuynh hướng tin và đi theo 1 thực thể hiện hữu, có thật như con người hơn là sản phẩm hay công ty. Bất cứ sản phẩm, doanh nghiệp nào trên thị trường khi được “kể câu chuyện” người đứng sau sản phẩm, công ty đó đều trở nên có giá trị vượt trội hơn đối thủ.


2. Trở thành người đại diện rõ ràng cho một điều gì đó. Bạn và sản phẩm/doanh nghiệp phải đại diện cho một tính cách nào đó, như tự do, tiện lợi, minh bạch,… và cho thấy là bạn chiến đấu vì điều đó! ngày nay cái khó để thành công nhất không phải là sản phẩm tốt nhất mà là sản phẩm phải được ghi nhận cho 1 điều gì đó để trở nên đặc biệt, có khả năng tồn tại trong tâm trí quá tải và muốn sự đơn giản của con người. Bạn nên suy nghĩ cách tận dụng điều này.


3. Có tác động đến số đông. Tiếng tăm của bạn đươc hình thành bằng sự thừa nhận của công chúng. Nói cách khác những gì bạn làm, sản phẩm/doanh nghiệp bạn làm phải có ý nghĩa với số đông. Dù thị trường bán hàng của bạn là thị trường ngách. Tôi không tin thị trường ngách tạo ra ảnh hưởng hay danh tiếng.


4. Có giá trị nhất trong thị trường của bạn. Công bằng mà nói, để tìm được lợi ích trong thế giới ngày nay là rất khó. Gần như tất cả những lợi ích đều được tận dụng. Tuy vậy, bạn có thể suy nghĩ đến giá trị mang lại độc đáo của mình bằng cách kết hợp. Đừng bận tâm về đối thủ. Hãy tự hỏi thế này để tìm ra giá trị độc đáo: nếu giá trị A này có thể mang lại thêm điều gì để trở thành phiên bản tốt hơn thì đó sẽ là điều gì?

Đấy, chiến thắng của bạn đang ở phía trước. Hãy bắt tay thử đi! Chỉ có hành động mới giúp bạn biết được đâu là điều đúng cần làm và chỉ có bạn mới quyết định được điều đó, chứ không ai khác!


Bao Nguyen

Nhà chiến lược Tiếp Thị Danh Tiếng Cá Nhân

(vui lòng ghi rõ nguồn khi phát hành lại)

19 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN