Search
  • Bao Nguyen

DANH TIẾNG CÁ NHÂN VŨ KHÍ THOÁT KHỎI BẾ TẮC VÀ LÀM GIÀU NHANH HƠN MÀ KHÔNG AI CÓ THỂ GIỐNG BẠN.

Updated: Jul 5, 2019

Jack Strout, cha đẻ của chiến lược định vị, nói rằng để thành công cá nhân bạn hoặc sản phẩm phải tồn tại trong tâm trí của khách hàng giữa muôn vàn đối thủ. Nhưng để hiện diện được trong tâm trí ngày nay khó như lên mặt trăng! vì không chỉ có vô số đối thủ tương đồng mà các đối thủ ngày nay cũng biết rằng cơ may sống còn của họ là hiện diện trong tâm trí khách hàng bằng cách hoặc là copy nguyên bản những gì bạn vừa nổi bật hoặc là sáng tạo ra 1 phiên bản khác có giá trị hơn từ phiên bản của bạn! Họ cũng học được những gì Jack Strout dạy và đã áp dụng nhuần nhuyễn không kém gì bạn!


Ông Nguyễn Trọng Thìn, người đứng sau thương hiệu Phở Thìn Lò Đúc vang danh

Làm thế nào để có thể nổi bật và có giá trị nhất để chiến thắng trong tình huống trăm người bán, vạn người mua?


Dù là thương hiệu 1 con người, sản phẩm, hay doanh nghiệp, nếu nổi bật nhất là yếu tố để công chúng quyết định chọn thì hẳn nhiên thứ bạn cần là trở nên ưu việt nhất mà không ai trong thị trường hoặc lĩnh vực của bạn có thể mang lại.


Chúng ta bế tắc là vì chúng ta thường bị cuốn vào đối thủ, cuốn vào những gì đối thủ đang có, đang làm và mong muốn làm tốt hơn họ! chúng ta bị kéo vào trận địa của họ. Đó là 1 cuộc đua của người đi trước và một người đi sau. Kẻ thắng cuộc thì một là người có đủ tiềm lực để chạy lâu, chạy xa; hai là may mắn vì kẻ kia sẩy chân. Tuy nhiên, chờ đối thủ sẩy chân thì khó hơn cả đối đầu trực tiếp! hơn nữa bạn là người đến sau khả năng chiến thắng sẽ không cao. Tất nhiên, nếu bạn có nhiều tiền để đấu đến cùng và có nhiều thời gian để theo đuổi cuộc chiến thì bạn có thể chọn cách này.


Ngược lại, nhiều người đã trở thành những người thành công mới (new win) khi họ tận dụng được xu hướng hâm mộ người thật việc thật của công chúng để tạo ra sự độc đáo, giá trị ưu việt hơn mà không ai có được trong cùng thị trường. Theo xu hướng này, họ sử dụng đặc điểm hiện có của mình tạo ra danh tiếng chuyên gia cho những gì họ đang làm và biến đặc điểm cá nhân này trở thành “hàng độc” để đưa sự nghiệp cá nhân hoặc doanh nghiệp vượt lên trên tất cả, mà không tốn kém đầu tư vào các thành tựu hay sở hữu kỹ năng đặc biệt nào.


Nghệ Nhân Thìn phía sau tô Phở Thìn đã đưa tô phở của ông vượt qua hàng ngàn quán phở tương tự để trở thành tô phở đặt biệt, có giá trị nhất ở Việt nam và vươn xa đến Nhật bản và Hàn quốc. Không chỉ nổi tiếng, bán đắt hàng, tô phở Thìn còn có gía bán rất nổi tiếng: 180k và vẫn nhiều người muốn thử!


Danh tiếng của bạn là thứ có giá trị nhất, thật nhất và không ai có thể bắt chước. Đó là ước mơ, kỹ năng, sứ mệnh, cách làm, cam kết cống hiến,…. về một lĩnh vực bất kỳ. Chia sẻ đặc điểm, làm cho đặc điểm này được biết sẽ biến bạn thành thành tên tuổi đặc biệt, có vị thế xã hội với giá trị cao được công chúng thừa nhận. Đó là lúc bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh không ai có, để làm giàu và chiến thắng trong thị trường siêu cạnh tranh ngày nay.

---

Nếu đang khó khăn về tài chính và bạn muốn có sự thay đổi?

Nếu công việc kinh doanh của bạn đang bế tắc và muốn có sự đột phá trong thị trường có quá nhiều đối thủ?

Bạn sỡ hữu doanh nghiệp đang ổn và muốn dẫn đầu thị trường và bền vững qua nhiều thế hệ?

Hãy like và đăng ký để theo dõi được các hướng dẫn trên trang.

94 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN