Search
  • Bao Nguyen

NÊU HẾT ĐƯỜNG CẠNH TRANH ?

Đi cùng thang máy một anh giao thức ăn của dịch vụ giao hàng nhanh nổi tiếng tại Việt nam, tôi hỏi công ty của em có gì đặc biệt hơn công ty giao hàng ….. không? “dạ, bên em giao luôn trà sữa”, “nhưng công ty kia nó có giao trà sữa và bánh flan luôn đó em!”. Bạn ấy cười.


Nếu không trả lời được câu hỏi này, bạn và thương hiệu của bạn chỉ cầu may trong cuộc chiến với hàng trăm sản phẩm giống nhau. Không có gì khác biệt ! Không có gì đặc biệt hơn!


Trong 1 thị trường có hàng trăm thương hiệu, dịch vụ tương đồng, không có gì khác biệt hơn cũng giống như kêu người ta mua mà không cho lý do tại sao!


Cách duy nhất để được “chọn mặt gửi vàng” không chỉ là khác biệt mà phải khác biệt có ý nghĩa, nói cách khác là phải ưu việt hơn. Khác biệt về chất lượng sản phẩm, chất lượng phuc vụ hay loại hình như giao thêm trà sữa ở trên thì được xem là chuyện đương nhiên trong suy nghĩ của khác hàng và chẳng có gì khác biệt. Khách hàng, đối tác, cần 1 lý do để chọn bạn


Vậy nếu không có gì khác biệt trong trường hợp này thì phải thế nào? Hãy cân nhắc để bắt đầu với Danh tiếng.Danh tiếng của 1 thương hiệu hàng hoá hay cá nhân mặc nhiên là nét độc đáo chỉ có riêng thương hiệu hay người đó. Danh tiếng còn được hiểu là sự uy tín được thừa nhận của số đông và danh tiếng là giá trị của thương hiệu hoặc cá nhân được cộng đồng thừa nhận trong tâm trí. Khi bạn có danh tiếng bạn đồng nghĩa với việc mang lại giá trị đảm bảo cho người giao dịch, vì thế khi cần họ chọn bạn thay vì chọn đối thủ.


Danh tiếng là thứ khác biệt không thể bắt chước và là sự an tâm, tin cậy mà khách hàng thừa nhận trong tâm trí của họ dù sản phẩm của bạn có giống y chang đối thủ.

Hãy bắt đầu xây dựng danh tiếng cho thương hiệu của bạn, đơn giản chỉ cần chia sẽ quan điểm và sứ mệnh của thương hiệu hoặc nhân hiệu là bạn đã bắt đầu hành trình đưa danh tiếng của bạn vượt qua đối thủ.

8 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN