Search
  • Bao Nguyen

ĐỂ NHỮNG GÌ BẠN ĐAM MÊ MANG LẠI SỰ GIÀU CÓ CHO BẠN.

Updated: Sep 25, 2019Thế giới đầy những người tài giỏi nhưng họ vẫn nghèo khó và lý do nghèo khó là họ không biết bán những tài giỏi của họ hoặc là không ai biết họ tài giỏi.


Có mặt trên cuộc đời này, ai cũng có đam mê điều gì đó và có sẳn đặc điểm mà người khác cần. Kế toán, làm bánh mì, bán bảo hiểm, làm cafe…… và nếu bạn biết cách “bán” những đặc điểm này với người cần thì cuộc sống kinh tế thay đổi. Vì thế giới ngày nay quá tải thông tin và có quá nhiều thứ giống nhau, nên nổi bật nhất một cách nguyên bản là lợi thế để đạt được bất cứ mục tiêu nào trong cuộc sống và kinh doanh. Những người giàu mới (new rich) đã tận dung đăc điểm này biến đặc điểm cá nhân nguyên bản sẳn có của họ thành nổi bật để kiếm tiền, xây dựng mô hình kinh doanh trị giá hàng triệu đô. (tìm các bài viết trên trang về các trường hợp thành công)


Đó là tiếp thị danh tiếng cá nhân - TTDTCN

TTDTCN là biến những những gì bạn đam mê, những đặc điểm cá nhân sẳn có trở thành thứ có giá trị trong một lĩnh vực và đưa người sở hữu đặc điểm này trở thành tên tuổi nổi bật trong một lĩnh vực có sức hấp dẫn tài chính và kiếm tiền từ tên tuổi hấp dẫn này dưới hình thức doanh nghiệp hay bán sự tư vấn, giúp đỡ người khác.


Nếu bạn đam mê làm một điều gì đó và có những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng học được, ...bất kể lĩnh vực gì bạn đều có thể bán, kinh doanh làm giàu. Điều này, bắt đầu bằng việc khai thác đam mê và đặc điểm có giá trị, và định vị cho chúng có giá trị.

- Chúng ta thường được người khác hỏi "bạn làm gì ?", đại loại là bạn kiếm sống bằng nghề gì. Và chúng ta thường mô tả về những gì chúng ta làm như tôi làm nhà tư vấn, tôi làm giảng viên, tôi làm chuyên gia marketing… trả lời của bạn không sai, nhưng lại không định vị nhữn gì bạn có hấp dẫn và giá trị, bởi vì có đến hàng ngàn, hàng triệu người tương tự, và "bạn" chẳng có lợi ích gì, thì tại sao họ phải lắng nghe bạn tiếp hay chọn bạn, mua sản phẩm của bạn!Mô tả hấp dẫn - một phần định vị, là bước vô cùng quan trọng để bắt đầu “bán” một thứ gì đó. Mô tả hấp dẫn sẽ làm người nghe bị thu hút để nghe tiếp, làm sản phẩm của bạn khác biệt so với hàng ngàn đối thủ và quan trọng là đặt người nghe vào tình huống muốn mua dịch vụ hay sản phẩm của bạn. Mc Donald không phải công ty làm bánh hamburger ngon nhất, nhưng họ là người “mô tả” lợi ích họ mang lại tốt nhất! nghĩ đến Mc Donald, trong đầu bạn xuất hiện hình ảnh vui tươi, gia đình, không khí ăn uống vui vẻ….. (chúng tôi thường nói rằng M không bán hamburger, họ bán khoảnh khắc)1. Hãy mô tả về giá trị mà công việc của bạn mang lại thay vì cách làm . Ví dụ, bạn làm người sửa máy photo copy (tôi đã hướng dẫn anh chuyên lo máy công ty tôi rồi!) , thay vì mô tả là người sửa máy photo copy hãy tả chuyên gia vận hành sao lưu ổn định. Vầy nghe khá ổn hơn không bạn?

2. Hãy nghĩ đến những mong muốn, khát khao của người dùng và hướng lợi ích của sản phẩm bạn chào bán đến điều này. Gần đây tôi tư vấn cho một người kinh doanh cafe, chúng tôi định vị hướng đến cafe nguyên bản, điều mà khách hàng uống cafe ngày nay đang mong muốn có.

3. Không phải mọi sản phẩm được mô tả hay là có thể hấp dẫn với tất cả mọi người. Điều này nghĩa là bạn phải chọn một thị trường mục tiêu cho mình. Mỗi nhóm đối tượng khác nhau có nhìn nhận sự “hấp dẫn” khác nhau theo nhu cầu, đặc điểm. Các sinh viên học sinh thấy giá trẻ là yếu tố hấp dẫn, nhưng doanh nhân lại chọn hấp dẫn ở tính sang trọng. Bạn cần chọn nhóm đối tượng phù hợp.

Cuối cùng, đây là bước quan trọng là hãy gõ vào google ngành nghề của mình hoặc sản phẩm mình muốn bán để hiểu đối thủ của bạn đang bán gì và họ thiếu gì cần bạn bổ sung.


Bất kể bạn có đặc điểm gì và đang muốn “bán” những đặc điểm này để kinh doanh hay làm giàu bạn đều có vô vàn cách để mô tả “sản phẩm” của mình thật hấp dẫn.----------------

Hãy like và đăng ký có thể đọc thêm các hướng dẫn hoặc tư vấn miễn phí trên trang.

-----

Bao Nguyen

Nhà Chiến lược Tiếp Thị Danh Tiếng Cá Nhân


47 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN