Search
  • Bao Nguyen

ĐỂ ĐAM MÊ CÓ THỂ TẠO RA TIỀN

Updated: Aug 18, 2019Tại sao bạn bế tắc, khó khăn trong khi người khác đạt được hết thành công này đến thành công khác? Bạn đã thử đủ cách theo như hướng dẫn trong các khoá học, từ phát hiện đam mê, sở thích đến sống với ước mơ, bạn vui sướng trong lớp học, nhưng sau đó chẳng có thay đổi nào xảy ra!


Người ta dạy bạn cách tìm ra đam mê của mình nhưng rồi sao nữa?


Sự thật là ngày càng khó để thành công trong thế giới ngày nay. Có quá nhiều thứ giống nhau để chọn và ai cũng muốn có tạo ảnh hưởng đến người xung quanh, khách hàng, đối tác. Cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Mọi thứ thay đổi quá nhanh, một thứ hấp dẫn, độc đáo hôm nay, thì mai đã có 2,3 phiên bản nhái theo. Người thành công là người hành động. Tất cả những người giàu có, thành công đều có một điểm chung là KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG.


Khi tôi phỏng vấn những người giàu có tự thân, họ là những người có giá trị trong xã hội và đại diện cho điều gì đó. Phía sau kết quả này là khả năng và sự kiên định của họ trong hành động. Họ suy nghĩ, làm thứ mà họ muốn làm khắp nơi, mọi lúc. Chỉ hành động mới giúp cho bạn tìm ra được thứ giá trị nhất, tốt nhất, hấp dẫn nhất và nổi bật nhất trong một xã hội thay đổi liên tục. Hành động là cách thử, test, kiểm tra đam mê của bạn có hấp dẫn, giá trị nhất hay không và đó là cách test hiệu quả nhất mà ít người biết tận dụng.


Đam mê là một điều tốt nhưng chỉ có đam mê thì giống như ngồi bên này nghĩ về cánh đồng xanh mát bên kia sông, để cuối ngày quay về với ước mơ, không có gì xảy ra. Chỉ đam mê không thể mang lại cho chúng ta những gì mình muốn. Bởi vì đam mê của bạn không mang lại thứ giá trị cho người khác. Thêm nữa, đam mê của bạn không được thành hành động để chuyển thành giá trị thì tại sao khách hàng phải mua hàng, giao dịch hay làm bạn với bạn chứ?


Nhiều thống kê về người giàu tự thân đều chỉ ra 1 điểm chung thú vị rằng, rất ít người giàu có tự thân, thành đạt mà công việc giúp họ thành công lại gắn với đam mê, hay sở thích của họ! Họ có thể đamg mê nấu ăn, đánh golf,… nhưng đó không phải là công việc tạo ra thành công, mang lại sự giàu có cho họ.


Chúng tôi muốn nói rằng, nếu bạn có thể làm giàu tự thân bằng đam mê thì tuyệt vời. Nhưng nếu đam mê không phải là những gì bạn đang kiếm sống, lam giàu thì cũng chẳng sao. Và may mắn rằng ngày nay chúng ta đúc kết được các chiến lược để kết hợp đam mê vào kinh doanh để tạo ra lợi thế độc nhất, gía trị nhất, để chiến thắng trong cạnh tranh, làm giàu, thay đổi cuộc sống bế tắc nhanh hơn mà không cần vốn hay thành tựu sẵn có. Nếu bạn có đam mê về một vấn đề nào đó thì bí mật đưa bạn đến vinh quang nằm ngay ở kế hoạch hành động chứ không phải chỉ suy nghĩ về đam mê đẹp đẽ đó.


Hãy hành động! Phiên bản đầu tiên của hành động sẽ rất tệ như với tất cả mọi người, nhưng phiên bản tiếp theo sẽ khác, tốt hơn. Tiếp đến bạn bị thách thức cho cấp độ cao hơn và rồi bạn tiếp tục giữ vững tâm trí (và đam mê, nếu bạn xây trên đam mê) rồi bạn vượt qua. Hành trình này có cái sướng chỉ mình bạn biết!


Cơ hội thành công, giàu có tự thân chia đều cho tất mọi người. Nhưng không phải ai cũng thành công. Khác nhau giữa người giàu có tự thân và người không thành công là một kế hoạch hành động. Một kế hoạch hành động luôn đi theo nhiều khó khăn lúc khởi động, tâm lý chán nản và hoài nghi và đó luôn là một phần của hành trình chinh phục mục tiêu. Chắc chắn rằng bạn sẽ sớm vượt qua nó nếu bạn luôn nhớ rằng đó là những dấu hiệu của hành trình đến cánh cửa vinh quang ngay sau giai đoạn này mà chỉ bạn mới xứng đáng, vì bạn HÀNH ĐỘNG.

---------

Nếu khó khăn, cần trợ giúp, bạn hãy tiếp tục theo dõi các nội dung sau nhé

Bao Nguyen

Chiến lược Khai thác năng lực LÀM GIÀU TỰ THÂN bằng Danh Tiếng Cá Nhân.

Self Wealth Strategist.


48 views0 comments

©2022 Reputation Marketing by BN